Các loại phụ tùng máy nén khí thường dùng

Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất và sửa chữa, máy nén khí cũng trở nên ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi những tiện ích và giá trị mà nó đem lại. Tuy nhiên, cũng giống như các loại máy móc công nghiệp khác, máy nén khí khi hoạt động trong một thời gian nhất định thì một số bộ phận cũng sẽ bị hao mòn, hỏng hóc và cần được thay mới. Từ những nhu cầu cấp thiết đó của người sử dụng, các hãng sản xuất máy nén khí đã chú trọng hơn đến việc sản xuất các phụ tùng thay thế cho máy, để giúp khách hàng có thể sửa chữa máy một cách dễ dàng bằng các phụ kiện chính hãng.

Các loại phụ tùng máy nén khí

Mỗi loại máy nén khí piston hay trục vít đều có những bộ phận khác nhau, vì vậy phụ tùng máy nén khí piston hay trục vít cũng khác nhau và không thể dùng để thay thế cho nhau.

Đầu máy nén khí

Đầu máy nén khí là bộ phận quan trọng, thực hiện việc nén không khí sau khi hút vào. Đầu máy gồm piston, xilanh hoặc trục vít, khi hoạt động, các bộ phận này chuyển động rất nhanh và sản sinh nhiệt lớn, do vậy sau thời gian dài sử dụng sẽ bị hao mòn hoặc gặp phải một số trục trặc .

dau may nen khi

Bộ lọc không khí

Có chức năng loại bỏ bụi bẩn lẫn trong không khí khi hút vào trong đầu máy. Bộ lọc giúp không khí sạch hơn và chất lượng khí đầu vào tốt hơn, từ đó giúp gia tăng được hiệu suất của máy, tránh được những tác động xấu đến các linh kiện bên trong của máy.

loc gio may nen khi

Van áp suất

Thường được đặt trên nắp bình dầu, có nhiệm vụ duy trì mức áp suất tối thiểu trong bình dầu để khi máy hoạt động trong chế độ không tải vẫn có một lượng dầu quay về đầu nén.

role ap suat

Một số loại phụ tùng khác

phu tung may nen khi

 

Thời gian thay thế đối với một số loại phụ tùng

Phụ tùng máy nén khí có một số loại sử dụng đến khi nào hỏng thì thay thế, nhưng cũng có những loại mà các bạn nên thay thế định kỳ để máy có thể hoạt động hiệu quả và an toàn nhất.

Thời gian thay thế các phụ tùng của mỗi hãng máy nén khí là khác nhau. Tuy nhiên với tiêu chuẩn của hãng, Puma Việt Nam xin khuyến nghị thời gian thay thế một số phụ tùng máy nén khí như sau:

Phụ tùng máy nén khí Thời gian thay khuyến nghị
Lọc khí, lọc dầu 2000 – 4000 giờ
Lọc tách dầu 4000 – 8000 giờ
Dầu máy 2.000 giờ (dầu gốc khoáng)

4.000 giờ (dầu gốc bán tổng hợp)

8.000 giờ (dầu gốc tổng hợp)

Van điện từ, van xả nước 8000 – 16000 giờ
Gioăng phớt, ống dầu 16000 – 24000 giờ
Cụm bi đầu nén 20000 – 24000 giờ
Dây đai, khớp nối 16000 – 24000 giờ

gioi_thieu_tong_quan_phu_tung_may_nen_khi

Có một số phụ tùng của máy nén khí rất dễ bị hư hỏng, vì vậy các bạn cần dự phòng sẵn trong kho để kịp thời thay thế khi xảy ra sự cố. Đó là van điện từ, rơ le, cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất, khởi động từ, công tắc áp suất, ống dầu, van hằng nhiệt.

Thay thế phụ tùng máy nén khí chính hãng ở đâu?

Máy nén khí là một thiết bị được sử dụng khá rộng rãi hiện nay, vì vậy phụ tùng máy nén khí cũng được bán ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, không phải ở đâu các bạn cũng có thể tìm được những phụ kiện máy nén khí chính hãng. Nếu mua phải hàng giả, hàng nhái có thể dẫn đến việc hỏng hóc các bộ phận khác của máy, giảm tuổi thọ và độ an toàn của máy. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ những địa chỉ uy tín trước khi mua hàng để tránh gặp phải phụ tùng kém chất lượng.

Để hiểu thêm về máy nén khí cũng như những kinh nghiệm trong việc sử dụng máy, các bạn có thể liên hệ với Puma Việt Nam để được tư vấn. Puma Việt Nam là đối tác phân phối chính thức và duy nhất của hãng Puma tại Việt Nam, vì vậy chúng tôi luôn có những nhân viên giàu kinh nghiệm và những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Cùng với đó, sản phẩm của Puma Việt Nam luôn đảm bảo chất lượng cao, đáng tin cậy, là sự lựa chọn hàng đầu về máy nén khí cho các khách hàng.

Bài viết liên quan

đã mua